Nên mua chung cư hay nhà đất

Bạn băn khoăn chưa biết nên mua chung cư hay nhà đất bởi chung cư và nhà đất, mỗi lựa chọn đều sẽ đem lại cho bạn những lợi ích khác nhau. Hãy cùng lắng nghe những đánh giá và phân tích về các yếu tố nên cân nhắc để trả lời câu hỏi: Nên mua chung cư hay nhà đất dưới bài viết sau nhé!
Giá cả và các yếu tố liên quan

Khi phân vân không biết nên mua chung cư hay nhà đất. Thì điều đầu tiên bạn nên cân nhắc đó chính là yếu tố giá cả. Nhà đất không chỉ dùng để ở mà nó còn là tài sản đầu tư lâu dài. Nên giá nhà đất sẽ được duy trì theo giá thị trường bất động thời điểm đó. Còn lại, giá chung cư sẽ thường bị giảm đi theo thời gian. Thông thường, giá nhà đất cao hơn là bởi quỹ đất có hạn trong khi nhu cầu nhà ở luôn tăng cao.

Khi lựa chọn mua chung cư để ở, bạn có thể sẽ được thanh toán theo tiến độ. Đồng thời giảm bớt được các áp lực về mặt tài chính trong một khoảng thời gian cụ thể. Nhưng ngược lại nhà đất thì khác, bạn sẽ phải chuyển tiền ngay trong một lần giao dịch. Cụ thể:

Giá mua

Với cùng một diện tích sử dụng hoặc cùng một khu vực vị trí, giá mua nhà đất luôn cao hơn giá mua căn hộ chung cư. Vì đơn thuần, nhà đất không chỉ để ở mà còn là một dạng tài sản đầu tư lâu dài.

Giá trị căn hộ

Giá trị nhà chung cư thường giảm theo thời gian, ngược lại, giá trị nhà đất được duy trì theo giá thị trường và thường cao dần do quỹ đất có hạn, nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng.

Cách thức thanh toán

Bạn có thể được thanh toán theo tiến độ khi mua chung cư, giảm bớt áp lực về tài chính trong một khoảng thời gian ngắn. Trong khi mua nhà đất bạn thường chuyển tiền ngay một lần trong giao dịch.

Khả năng tiếp cận tín dụng

Bạn sẽ được ưu tiên về lãi suất vay khi mua nhà chung cư trong khi nếu vay mua nhà đất, bạn sẽ phải trả lãi suất theo thị trường. Như vậy, nếu ngân sách có hạn và vay nợ là phương án bạn chọn thì mua chung cư sẽ có lợi cho bạn hơn mua nhà đất.

Quyền sở hữu

Mua nhà đất cũng thuận lợi hơn khi bạn thường thỏa thuận được nhận ngay sổ đỏ, sổ hồng trong giao dịch. Với chung cư, bạn sẽ phải chờ một khoảng thời gian, có thể rủi ro và ảnh hưởng tâm lý của bạn.

Sở hữu sổ đỏ, sổ hồng

– Nhà đất: Trao tay ngay trong giao dịch

– Chung cư: Chờ từ 1-6 tháng hoặc có khi là vài năm

Vị trí nhà

Trong bất động sản, “vị trí” được coi là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá cả, sự thuận tiện, công sức bạn cần phải bỏ ra kể từ khi mua nhà.

Với cùng một mức tiền, mua nhà chung cư bạn sẽ có cơ hội có được vị trí tốt hơn. Bởi dễ mua được tại các vị trí trung tâm thành phố, gần với nhiều tiện ích,…

Chất lượng nhà ở, căn hộ
Chất lượng thực

Chất lượng thực của căn hộ sẽ dễ dàng kiểm chứng nếu bạn mua nhà đất (hoặc chung cư đã hoàn thiện). Nếu bạn mua chung cư đang trong quá trình hoàn thiện, có thể có chênh lệch về chất lượng, bố trí giữa nhà mẫu, bản vẽ 3D và căn hộ thực.

Sự xuống cấp của công trình

– Nhà đất: Chủ căn hộ có thể chủ động trong cách sử dụng, xây sửa, cải tạo,… để giảm sự xuống cấp của công trình.

– Chung cư: Xuống cấp theo thời gian, chủ căn hộ thường không được tác động để giảm sự xuống cấp của công trình.

Các tiện ích liên quan

Nhà đất thường sẽ có các dịch vụ cuộc sống ít hơn nhà chung cư. Nếu như bạn là người bận rộn và có ít thời gian vui chơi dành cho gia đình, người thân thì một căn hộ trong khu dân cư nhiều tiện ích sẽ là phương án tối ưu hơn thay vì mua nhà đất.

Tuy nhiên, nhà đất lại giúp bạn có một không gian riêng tư hơn là một căn hộ chung cư. Bạn cũng có thể chủ động hơn trong việc thực hiện các biện pháp an toàn cháy nổ cho gia đình mình khi chọn nhà mặt đất.

Nhưng an ninh lại là một điểm cộng của nhà ở chung cư, với cơ chế bảo vệ 24/7, căn hộ và các tài sản của bạn sẽ được bảo vệ an toàn và nghiêm ngặt hơn. Điều này ngược lại với nhà đất.

BẢN TIN HƯNG THỊNH

TIN DỰ ÁN HƯNG THỊNH

Theo thông tin từ chủ đầu tư Công ty Cổ phần Bất động sản Đông Dương, dự án La Vida Residences đã hoàn thành 100% tiến độ thi công và bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 6 năm 2023.
Cập nhật tiến độ thi công mới nhất của dự án căn hộ biển Vũng tàu Pearl được Hưng Thịnh đầu tư tại bãi sau của Tp Vũng tàu. Vung Tau Pearl_Hưng Thịnh tọa lạc 26 Thi Sách TP Vũng Tàu, cách đường Thùy Vân và Bãi Sau chỉ 200m. Liền kề các resort lớn nổi
Cập nhật tiến độ thi công mới nhất của dự án Lavita Thuận An do Tập Đoàn Hưng Thịnh đầu tư tại Tp Thuận An, Bình Dương. Lavita Thuận An có quy mô hơn 2,8 ha được thiết kế 4 Block cao từ 33-38 tầng và 2 tầng hầm.
Dự án Q7 Saigon Riverside Complex đã được hoàn thiện và bàn giao cho cư dân vào năm 2022. Dự án tọa lạc tại vị trí đắc địa, mặt tiền đường Đào Trí, thuộc khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM
Gọi zalo
0908953911